Trải nghiệm thực tế mô hình đổi mới sáng tạo cho học sinh Trường Việt Nhật tại Đà Nẵng
Chiều ngày 21/11, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phối hợp với Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Việt Nhật tổ chức chuyến thăm quan, học tập thực tế cho học sinh khối 12 nhằm thực hiện Chương trình giáo dục hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp ngoài nhà trường.
Hệ thống Giáo dục Việt Nhật (VJIS) được thành lập từ năm 2010 tại Đà Nẵng với cơ sở mầm non đầu tiên, sau đó mở rộng thành hệ thống liên cấp từ Mầm non đến THPT cùng nhiều cơ sở mới và trung tâm đào tạo. Với triết lý kết hợp chương trình quốc gia Việt Nam và phương pháp giáo dục Nhật Bản ID.ASOBI, VJIS chú trọng phát triển toàn diện nhân cách, tư duy và kỹ năng cho học sinh. Bên cạnh môi trường học tập hiện đại, trường còn xây dựng “Nông trại Việt Nhật” làm điểm trải nghiệm, tổ chức các chương trình giao lưu quốc tế và kết nối với các tổ chức giáo dục Nhật Bản, qua đó tạo nên một mô hình giáo dục khác biệt, giàu bản sắc và liên tục phát triển.

Ông Võ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng phát biểu chào mừng
Phát biểu chào mừng, Ông Võ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cho biết Trung tâm đang hướng đến việc tăng cường liên kết với các trường THPT cùng các vườn ươm, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm đưa những chương trình trải nghiệm sáng tạo đến gần hơn với học sinh - một lĩnh vực còn nhiều tiềm năng nhưng chưa được triển khai mạnh do hạn chế về nguồn lực. Ông nhấn mạnh, ở lứa tuổi phổ thông, mục tiêu không phải đào tạo kỹ năng khởi nghiệp mà là giúp các em hiểu về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần dám nghĩ, dám làm. Đồng thời, ông đánh giá cao sự chủ động của Trường THPT Việt Nhật - đơn vị đầu tiên đưa học sinh đến Trung tâm học tập mô hình đổi mới sáng tạo - xem đây là bước đi ý nghĩa, góp phần mở rộng định hướng nghề nghiệp cho học sinh Đà Nẵng và khu vực lân cận. Nhân dịp 20/11, ông gửi lời tri ân đến quý thầy cô nhà trường và động viên học sinh tiếp tục nỗ lực học tập để đón nhận những cơ hội mới ngay trên chính quê hương mình.

Đại diện Công ty TNHH MTV Công nghệ Du lịch số và Quản lý dự án Basal Pay chia sẻ tại chương trình
Tại chương trình, đại diện Công ty TNHH MTV Công nghệ Du lịch số và Quản lý dự án Basal Pay cũng chia sẻ mô hình hoạt động, câu chuyện thành công và những kinh nghiệm quản lý thực tiễn, giúp các bạn học sinh tiếp cận hơn với thực tế khởi nghiệp tại Đà Nẵng. Ngoài ra, các bạn học sinh đã được trải nghiệm sản phẩm công nghệ với các mô hình du lịch số ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR), tham gia trò chơi mô phỏng, khám phá các nền tảng số hỗ trợ thanh toán và trải nghiệm du lịch thông minh.

Các bạn học sinh được trải nghiệm một số sản phẩm công nghệ của các startup Đà Nẵng
Đại diện Trường THPT Việt Nhật, thầy Trương Tiến Đạt gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng đã hỗ trợ và tạo điều kiện để học sinh có cơ hội tham quan, lắng nghe các startup chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố. Thầy cho biết đây là trải nghiệm bổ ích, giúp học sinh mở rộng hiểu biết, được tiếp cận thực tế đổi mới sáng tạo và khơi gợi thêm động lực học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, những hoạt động này mang đến cho học sinh góc nhìn sinh động về cách công nghệ được ứng dụng trong đời sống, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn tiềm năng phát triển của các mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực số.

Chụp hình lưu niệm tại chương trình
